11 ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc khiến du khách ngẩn ngơ (Phần 2)

Tham gia tour du lịch Hàn Quốc, du khách có thể đến những ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc như Taeansa, Cheongpyeongsa, ngôi chùa nổi tiếng Cheongpyeongsa.

Bài trước: 11 ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc khiến du khách ngẩn ngơ (Phần 1)

Taeansa

Đền Taeansa sở hữu một vẻ đẹp xốn xang, đặc biệt là vào tiết trời thu khi những cánh rừng rậm bao quanh đền chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3 km lên vãn cảnh cũng như thung lũng nơi ngôi đền tọa lạc đều đẹp đến nao lòng.

Du khách ghé thăm Taeansan, chúng mình đừng quên tới ngọn tháp Neungpa gần đó, với kiến trúc truyền thống được bảo tồn gần như nguyên vẹn và thăm Gok-song Haneulnari-một ngôi làng thơ mộng cách đó 5 km.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc, chua noi tieng Han Quoc, chùa Hàn Quốc, chùa nổi tiếng, , chùa Daejeonsa, đền Taeansa,

Cheongpyeongsa

Được một vị nhà sư sống vào thời Hoàng đế Munmu (661 – 681) dưới triều đại Silla xây dựng và sau này được Hoàng đế Taejo (877 – 943) tái thiết lại vào cuối triều đại Goryeo (918 – 1392), Cheongryangsa là một ngôi đền độc đáo, mặt sau đền tựa vào vách đá cheo leo giữa lưng chừng núi, mặt trước của đền lại hướng về xa xa, nơi có những ngọn đồi, vách đá trùng điệp, xanh mướt.

Rất nhiều học giả huyền thoại của Hàn Quốc như nhà sư Wonhyo Daisa (617 – 686) – người xây dựng chùa Boriam và Toegye Yi Hwang (1501 – 1570), nhà triết học Nho giáo vĩ đại thời Joseon từng học tại ngôi đền linh thiêng này.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc, chua noi tieng Han Quoc, chùa Hàn Quốc, chùa nổi tiếng, , chùa Daejeonsa, đền Taeansa, đền Cheongpyeongsa

Magoksa

Ngôi chùa Magoksa nằm trên sườn phía đông của ngọn núi Taehwasan, ở thành phố Gongju, tỉnh Nam Chungcheong là một ngôi chùa cổ, rộng lớn, xây dựng năm 640 dưới triều đại Silla với khoảng 30 phòng, được xem là đại diện đứng đầu Tông phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc ở Gongji.

Bên cạnh vẻ linh thiêng, cổ kính được rừng cây xanh bao phủ trên sườn núi, Mogoksa còn là ngôi chùa Phật giáo lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa cổ rất quý giá.

Theo VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *