11 ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc khiến du khách ngẩn ngơ (Phần 1)

Tham gia tour du lịch Hàn Quốc, du khách có thể đến những ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc hấp dẫn hàng vạn du khách trên thế giới

Daejeonsa

Daejeonsa là ngôi đền lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, nằm gọn trong khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Juwang. Công trình nổi tiếng nhất ở Daejeonsa là Bogwangjeon – vốn được coi là quốc bảo của đất nước.

Bên trong nó lưu giữ bản thảo khắc gỗ và những lá thư tay của Lee Yeo-song, vị tương quân dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc, chua noi tieng Han Quoc, chùa Hàn Quốc, chùa nổi tiếng, , chùa Daejeonsa,

Samhwasa

Là một ngôi đền cổ có từ hàng nghìn năm trước, bao quanh bốn bề linh thiêng là những dãy núi cao sừng sững trong thung lũng Mureung ở chân núi Datasan, đền Samhwasa (mặc dù từng bị quân đội Nhật Bản đốt phá) vẫn giữ được nét “ngọa hổ tàng long” uy nghiêm.

Cảnh quan độc đáo, tinh tế của Samhwasa đủ sức hấp dẫn cho các thi sĩ, thư pháp và các nhà sư đức độ năng viếng thăm, ngoạn cảnh.

Hiện, đền Samhwasa là điểm đến hấp dẫn hàng nghìn khách du lịch mỗi năm

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc – Boriam

Ngôi thờ tự Boriam nằm trên vách núi thuộc dãy Chuwolsan, một trong những dãy núi nổi tiếng nhất xứ Hàn bởi vẻ đẹp như chốn tiên cảnh. Boriam cổ kính được vị nhà sư nổi tiếng Wonhyo Daisa (617 – 686) xây dựng năm 683 trên một vách đá cheo leo.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc, chua noi tieng Han Quoc, chùa Hàn Quốc, chùa nổi tiếng, , chùa Daejeonsa, Ngôi thờ tự Boriam,

Hằng năm vẫn đón nhận những Phật tử lòng thành từ khắp nơi đổ về, nguyện cầu bình an và lắng lòng với thiên nhiên.

Manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa tọa lạc trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Tương truyền, bức tượng Phật bằng đá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu. Du khách du lịch tới thăm Manggyeongsa còn được tắm trong dòng suối nước nóng nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

 

Theo VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *