Vãng cảnh Trung Đài Thiên Tự – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Đài Loan

Đảo Ngọc cũng là một trong những vùng đất được mệnh danh đất Phật với rất nhiều ngôi đền, chùa cổ nổi tiếng. Trong số những ngôi chùa nổi tiếng của Đài Loan thì Trung Đài Thiên Tự một ngôi chùa không thể bỏ qua. Không phải tự nhiên mà nó lại nổi tiếng và được nhiều lựa chọn làm điểm hành hương, chiêm bái. Hãy cùng chuanoitieng khám phá về ngôi chùa này nhé và đừng quên vãng cảnh khi du lịch Đài Loan, nhất là du khách có ý định tìm hiểu đời sống tâm linh của người dân bản địa.

Toàn cảnh Trung Đài Thiền Tự

Đôi nét về Trung Đài Thiên Tự

Trung Đài Thiên Tự được xây dựng bởi Đại Lão Hòa Thương Duy Giác. Tính đến thời điểm hiện tại ngôi chùa đã được xây dựng gần hai thập kỷ, được biết đến là nơi hành hương dẫn lễ cho các Phật tử.

Trung Đài Thiên Tự là ngôi chùa cao nhất và rộng thứ hai ở xứ Đài. Ngôi chùa có hơn 100 tịnh xá nằm rải rác trên toàn lãnh thổ Đài Loan và nhiều nơi khác trên thế giới. Tòa nhà chính điện của chùa sở hữu 37 tầng, cao 150m được thiết kế và xây dựng bởi Lý Tổ Nguyên (người đã thiết kế nên biểu tượng của Đài Loan – tháp Đài Bắc 101).

Toàn bộ kiến trúc của ngôi chùa đều được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật, văn hóa, khoa học, truyền đạo những giáo lý về Đức Phật đến các Phật tử. Trung Đài Thiên Tự lần lượt có ba khu vườn rất đẹp là vườn Lộc Uyển, vườn Hoa Nghiêm và vườn Bồ Đề.

Bên trong Trung Đài Thiền Tự

Kiến trúc của Trung Đài Thiền Tự

Ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến trúc trụ tháp thẳng, đứng cao chót vót, phía trên cấu trúc chùa là vòm tháp làm bằng vàng chói sáng trên đỉnh đại hùng bảo điện. Nếu để ý bạn sẽ thấy biểu tượng hình hoa sen trên đỉnh thiền, nó ám chỉ sự quan tâm của Phật pháp đối với tất cả mọi người.

Trung Đài Thiên Tự có ba cổng chính lần lượt là giải thoát, pháp thân và bát nhã. Trên cổng giải thoát có khắc chữ Phật, cổng Pháp thân khắc chữ Pháp và cổng Bát Nhã có khắc chữ Tăng. Khi kết hợp ba chữ này lại với nhau nó sẽ mang ý nghĩa là Tam Bảo.

Bên trong Trung Đài Thiên Tự thờ bảy bức tượng Phật Dược Sư và hơn 500 vị la hán. Phía bên ngoài có khắc bản Kinh Kim Cang, hai bên tầng gắn hai tấm kính trong suốt giúp người hành hương có thể nhìn thấy được bên trong mỗi khi ánh đèn được thắp sáng. Người ta thường nói với nhau rằng ánh sáng đèn phát ra như nhắc nhở người ta tự nhìn thấy ánh sách của tuệ giác đến với Phật pháp và thức tỉnh sự tịnh tâm của mỗi người.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên du khách sẽ có một chuyến du lịch Đài Loan trọn vẹn cũng biết thêm các ngôi chùa nổi tiếng khác ở xứ Đài.