Tham quan đền Khổng Tử tại Đài Bắc, Đài Loan

Du lịch Đài Loan du khách muốn ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ hay tìm hiểu đời sống tâm linh của người bản địa. Vậy thì đền Khổng Tử tại Đài Bắc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đền Khổng Tử – Chùa nổi tiếng ở Đài Loan hội tụ đầy đủ những tinh hóa, giá trị đạo đức, sự giản dị của đạo Khổng,… tất cả đều thể hiện trong ngôi đền tại Đài Bắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc của đền Khổng Tử khi du lịch Đài Loan, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lịch sử Đền Khổng Tử tại Đài Bắc

Đền Khổng Tử được xây dựng vào năm 1879 dưới triều đại nhà Thanh. Trong thời chiến, ngôi đền từng bị phá hủy bởi Nhật Bản, đến năm 1927 thì ngôi đền được tiến hành tái thiết lại.

Đi qua Hồng Môn du khách sẽ bắt gặp hình ảnh mái nhà đuôi ngạn độc đáo của ngôi đền, dạo bước qua Cầu Pan có tay vịn và được trang trí bằng đốt tre khiến người ta có cảm giác xưa cũ. Đặc biệt, du khách có thể đến thư giãn trong khu vườn tại đền, được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy hải hòa,… Chính những đường nét giản dị đó đã tạo nên một ngôi đền Khổng Từ tuyệt đẹp, mang đậm văn hóa truyền thống của người dân bản địa.

   >>> Xem thêm: Khám phá các ngôi chùa tuyệt đẹp ở Đài Loan

Kiến trúc của đền Khổng Tử

Khu đền chính của đền gọi là Điện Đác Chung, được xây dựng bằng gỗ vô cùng ấn tượng. Ngôi đền là một trong số ít những kiến trúc bằng gỗ còn lại ở Đài Bắc.

Nếu để ý bạn sẽ phát hiện trên mái nhà nổi bật với ngôi chùa bảy tầng, ngôi chùa này được thiết kế để đẩy lùi những linh hồn, tà ma có ý định xấu xâm chiếm ngôi chùa. Hai trụ thẳng đứng được dùng để tưởng niệm những người đã cất giấu sách lên tầng mái của chùa khi hoàng đế Trung Hoa đời trước tìm cách đốt chúng.

Vào bên trong ngôi đền, khách du lịch Đài Loan sẽ được ngắm nhìn nhiều hiện vật tinh tế, cùng nhiều hình mẫu nhạc cụ xưa của người Trung Quốc, những cột đá trắng được chạm khắc hình rồng uốn lượn đầy tinh xảo.

Mở cửa

Nếu muốn tham gia vào lễ hội tại đền, du khách hãy du lịch Đài Loan vào khoảng tháng 9. Đặc biệt là vào ngày 28 tháng 9, nhằm ngày sinh của Khổng Tử để được tham gia cầu kinh, đánh trống và dự tiệc cùng các nghi lễ truyền thống.

Đền Khổng Từ thường mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật, vào những ngày lễ quốc gia cũng mở cửa.

Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com để tham khảo thêm. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đài Loan đầy ý nghĩa.