Tham quan 4 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Nếu như có cơ hội du lịch xứ Đài, đừng bỏ qua cơ hội thắp hương, chiêm bái và khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, một điểm dừng chân linh thiêng.

Dưới đây là những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, các bạn nên tham khảo thêm nếu có ý định tham quan địa danh này.

Chùa Trung Đài Thiền Tự.

Chùa Trung Đài Thiền Tự là một trong những ngôi chùa được nhiều du khách biết đến nhiều nhất. Nó tọa lạc trên một ngọn đồi ở phố Lí Trần, Đài Loan. Không chỉ vậy ngôi chùa này còn được biết đến là trung tâm quốc tế văn hóa và nghiên cứu Phật giáo nổi tiếng của Đài Loan.

Không giống như những ngôi chùa khác mang dáng dấp cổ điển, truyền thống, Trung Đài Thiền Tự được xây dựng từ đá cẩm thạch, gỗ tếch cùng thiết kế hiện đại. Với những du khách có ý định tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Phật giáo của Đài Loan thì Trung Đài Thiền Tự sẽ là điểm dừng chân khám phá hoàn hảo.

Đền Thiên Hậu.

Đền Thiên Hậu là điểm dừng chân tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách. Ngôi đền này thường được xuất hiện trong những bộ phim truyền hình của xứ Đài, nên nhờ vậy mà du khách Việt cũng không thấy xa lạ khi đặt chân đến đây tham quan.

Nếu bạn muốn cầu tình duyên thì đền Thiên Hậu là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Bởi đây là ngôi đền duy nhất ở Đài Loan thờ Nguyệt Lão. Vì vậy mà có khá nhiều khách du lịch Đài Loan lựa chọn đền Thiên Hậu làm điểm cầu nguyện, viếng thăm.

Chùa Linh Thứu Sơn.

Đây là ngôi chùa cổ kính hiếm có ở Đài Loan, mang đậm nét cổ điển và tín ngưỡng Phật giáo. Chùa được xây dựng trên 1 ngọn đồi nhỏ, được biết đến là nơi Đức Phật từng dừng chân giảng kinh. Chỉ riêng điều đó thôi đã khiến ngôi chùa này trở thành địa danh khám phá nổi bật của thu hút khách du lịch Đài Loan.

Chùa Linh Nham Sơn Tự.

Đây là ngôi chùa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Đài Loan. Sẽ thực sự là một điều thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua ngôi chùa này.

Vì chùa được xây dựng trên vùng núi hoang sơ, nên khung cảnh, khí hậu, thiên nhiên vô cùng trong lành, một địa điểm rất thích hợp cho việc tịnh dưỡng.

Phía trên là 4 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho tour du lịch xứ Đài sắp tới. Muốn biết thêm các ngôi chùa nổi tiếng khác ở Hàn Quốc, Campuchia, Thái Lan,… thì hãy theo dõi website của chúng tôi.

   >>> Xem thêm: Du lịch Đài Loan nhất định không được bỏ qua 3 ngôi chùa này