Những ngôi chùa hàng đầu ở Đài Loan

Tôn giáo ở Đài Loan rất đa dạng, bên cạnh Phật giáo thì ở đây còn có Kito giáo, Nho giáo, Đạo giáo… Nên chẳng có gì ngạc nhiên khi du lịch Đài Loan du khách bắt gặp nhiều ngôi đền, chùa.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến xứ Đài.

Chùa Nankunshen

Chùa Nankunshen được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Đài Loan với hơn 300 năm xây dựng và phát triển. Diện tích của chùa khá lớn, được thiết kế vô cùng đặc biệt thu hút nhiều du khách khi du lịch Đài Loan.

Hàng năm có đến 10 triệu du khách ghé đến tham quan chùa. Đến đây du khách không chỉ tham quan hay chiêm ngưỡng công trình mà còn được trải nghiệm phong tục dân gian truyền thống của người Đài Loan.

Chùa Dajia Mazu

Ngôi chùa thờ nữ thần biển Mazu – vị thần nổi tiếng ở Đài Loan. Chùa Dajia Mazu nằm giữa trung tâm tôn giáo nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch cũng như người dân bản địa đến cầu nguyện, hành hương. Ngôi chùa chịu ảnh hưởng nhiều bởi phong cách Trung Hoa.

Cũng giống như nhiều ngôi chùa nổi tiếng Phật giáo khác ở Đài Loan, chùa Dajia Mazu được biết đến là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Đặc biệt, gần chùa có rất nhiều cửa hàng ven đường, bày bán vô số những ẩm thực đường phố hấp dẫn để du khách trải nghiệm ẩm thực Đài Loan.

Chùa Liên Trì

Đến với chùa Liên Trì, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp phản chiếu xuống bên dưới. Có tổng cộng hai mươi ngôi đền thờ các vị thần nằm xung quanh hồ thu hút khách du lịch.

Với diện tích 42 ha, chùa Liên Trì nằm giữa hai ngọn núi lớn và được nhận nước từ sông Cao Bình. Con sông này không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn được sử dụng với vai trò tưới tiêu cho các trang trại xung quanh.

Trung Đài Thiền Tự

Trung Đài Thiền Tự được sáng lập bởi hòa thượng Thích Duy Giác, nằm tại thị trấn Phổ Lý, huyện Nam Đầu, Đài Trung. Chùa nằm trên một đỉnh núi lớn, bên cạnh là hai đỉnh núi nhỏ hộ vệ tạo nên kiến trúc đặc sắc, hút mắt khách du lịch Đài Loan.

Hàng năm, Trung Đài Thiên Tự thu hút đông đảo du khách và tín đồ hành hương Phật giáo viếng thăm.

Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc và những du khách có ý định du lịch Đài Loan.

   >>> Xem thêm: Khám phá chùa Vàng tại Đài Nam khi du lịch Đài Loan