Khánh tu viện – Ngôi chùa Nhật Bản duy nhất ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan du khách sẽ có cơ hội khám phá ngôi chùa duy nhất của Nhật Bản tại Hoa Đông, xứ Đài. Ngôi chùa nổi bật với kiến trúc gỗ truyền thống mang đậm chất cổ điển.

Khánh tu viện nằm ở huyện Hoa Liên, miền Đông Đài Loan. Hoa Liên được biết đến là điểm nhập cư chính của người Nhật Bản trong thời thuộc địa. Những người Nhật nhập cư đến Hoa Liên chủ yếu là sinh sống từ đảo Shikoku – một trong bốn hòn đảo chính của người Nhật.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai nhiều người Nhật đã quay về quê hương của mình, nên hiện tại chỉ có khoảng 200 người Nhật Bản sinh sống tại Hoa Liên và xây dựng nên Khánh tu viện.

Mặc dù là ngôi chùa của Nhật Bản nhưng đối với khách du lịch Đài Loan cũng như những người dân bản địa thì nó được xem như là ngôi chùa cổ truyền thống và là điểm tham quan du lịch thu hút.

Khánh tu viện – chùa nổi tiếng Đài Loan được xây dựng theo trường phái Shingon, vào năm 1917. Trong thời kỳ bấy giờ ngôi chùa ngoài việc phục vụ như trung tâm tôn giáo thì còn có chức năng như một phòng khám, phòng học, nhà tang lễ,…

Phần lớn khách du khách Nhật Bản khi du lịch Đài Loan thường đến đây hành hương, chiêm bái. Ngôi chùa không chỉ mang dáng dấp, thiết kế, kiến trúc của người Nhật Bản mà nó còn tổ chức các lễ hội, nghi thức như một ngôi chùa truyền thống Nhật Bản.

Ngôi chùa thờ các vị thần của Nhật Bản, trong đó thờ vị thần chính Hoàng Pháp Đại Sư – người sáng lập ra trường phái Shingon.

Bước chân vào chùa du khách sẽ bắt gặp một hòn đá thần. Theo những người sinh sống lâu năm ở đây kể lại thì trong quá khứ không hề có bác sĩ hay các phương pháp điều trị như y học hiện nay. Người Nhật tin rằng nếu đi bộ quanh viên đá 108 lần để cầu nguyện thì sẽ đem lại cho họ sự may mắn và sức khỏe.

Ngoài ra, ngôi chùa còn nổi bật với 88 bức tượng đặt trong chùa, tượng trưng cho 88 ngôi chùa nằm trên đảo Shikotu. Người ta nói rằng nếu tham quan hết 88 bức tượng thì cũng giống như việc bạn tham quan 88 ngôi chùa còn lại trên đảo.

Có thể thấy Khánh tu viện là một ngôi chùa nổi tiếng mang phong cách kiến trúc của người Nhật, nhưng đối với những người Đài Loan theo đạo Phật nó cũng giống như tín ngưỡng, một điểm hành hương chiêm bái đầy linh thiêng.

Trong tour du lịch Đài Loan sắp tới đừng bỏ qua cơ hội khám phá ngôi chùa nổi tiếng này!

   >>> Xem thêm: Du lịch Đài Loan khám phá chùa Long Hổ Tháp