Khám phá những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Có thể bạn không biết nhưng Đài Loan có hơn 5.000 ngôi chùa để Phật tử để tu học, chiêm bái, hành hương. Tuy nhiên với khoảng thời gian ngắn hầu như du khách không thể nào khám phá hết ngôi chùa khi du lịch Đài Loan.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, các bạn có thể tham khảo thêm.

Miếu Linh Thủy Phu Nhân

Đây là ngôi chùa khá nổi tiếng ở Đài Loan nhưng không phổ biến trong cộng đồng khách du lịch, là nơi lui tới thường xuyên của phụ nữ. Ngôi đền ngoài thờ Linh Thủy Phu Nhân thì còn thờ 36 vị thần bảo vệ trẻ em. Đúng như ý nghĩa của ngôi đền, các phụ nữ đến đây đa số đều là cầu mong sinh con trai, bởi nền văn hóa truyền thống Trung Quốc coi trọng nam hơn nữ.

Đền Thiên Đàn

Là ngôi đền thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, đa số khách hành hương đến đây chủ yếu là cầu mong may mắn, hạnh phúc sẽ đến trong cuộc sống. Trước khi vào hành hương chiêm bái người ta sẽ mua một hình nộm bằng rơm.

Theo những người xưa thì nếu bạn muốn cầu may mắn thì phải mua một hình nộm, họ sẽ chuyển những điều không may sang hình nộm, giúp bạn may mắn. Nên đừng ngạc nhiên khi vào tham quan đền lại có nhiều hình nộm đến thế.

   >>> Xem thêm: Đài Loan – Kinh đô Phật giáo

Đền Thiên Hậu

Đền Thiên Hậu thờ vị nữ thần biển và thờ Nguyệt Lão trong Đạo giáo, nằm tại Đài Nam – thành phố lớn thứ tư ở Đài Loan.

Ngôi đền là điểm đến của những người độc thân muốn tìm kiếm một nửa của mình. Sau khi cầu nguyện họ sẽ tháo một sợi chỉ đỏ trên cánh tay của thần và quấn nó vào một tấm giấy đỏ. Sau đó mang theo trong túi vài ngày, người ta tin rằng làm như vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nửa kia của mình sớm và nhanh chóng kết hôn, tận hưởng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Miếu Quan Đế

Là ngôi chùa cuối cùng mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là ngôi miếu cổ nhất thờ Quan Công – một vị tướng trong triều đại nhà Hán. Ngôi miếu được xây dựng vào giữa thế kỷ 17, sau đó được dùng làm nơi thờ các vị quan nhà Thanh.

Phía trên là danh sách những ngôi chùa, đền nổi tiếng ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những du khách có ý định du lịch Đài Loan sắp tới sẽ tận dụng bài viết trên vào hành trình khám phá của bạn.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch Đài Loan ngay nào!