Khám phá những ngôi đền chùa đẹp ở Đài Bắc, Đài Loan

Không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp cùng nhiều nét văn hóa đa dạng, Đài Bắc còn sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, với kiến trúc ấn tượng, đẹp mắt.

Những ngôi đền, chùa được thiết kế vô cùng tinh xảo, mang nhiều sắc màu từ đơn giản cho đến phức tạp. Mỗi ngôi chùa đều có những ưu điểm riêng của mình, đối với khách du lịch có thể chúng chỉ là những ngôi chùa hành hương bình thường, là một điểm khám phá khi du lịch Đài Loan. Nhưng đối với người dân bản địa những ngôi chùa này mang giá trị tâm linh vô cùng lớn.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan.

Chùa Mengjia Longshan

  • Địa chỉ: Chùa Longshan Mengjia, số 211, phố Quảng Châu, quận Vạn Hoa, Đài Bắc, Đài Loan

Mengjia Longshan được xây dựng vào năm 1738, do những người dân nhập cư Phúc Kiến xây dựng. Hiện tại, nó trở thành điểm đến tâm linh nổi bật của người dân bản địa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Ngôi đền từng bị phá hủy bởi động đất và hỏa hạn nhiều lần, nhưng tất cả đều được xây dựng lại theo kiến trúc cổ điển như bạn đầu. Chùa Mengjia Longshan thờ Phật Bà Quan Âm và hơn 100 vị thần khác nhau, không chỉ vậy còn sở hữu nhiều bức tượng tạc từ các sinh vật huyền thoại canh giữ bên ngoài như rồng, phượng,…

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi chùa tâm linh của xứ Đài

Chùa Bảo An

  • Địa chỉ: Chùa Bảo An, số 61, phố Hami, Quận Datong, Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Bảo An được UNESCO công nhận là di sản thế giới, nổi bật với không gian tuyệt đẹp, tất cả nội thất trong sảnh đều được chạm khắc vô cùng tinh tế, từng cây cột, mái ngói, các phòng… đều có niên đại 2 thế kỷ.

Chùa Bảo An được xây dựng từ năm 1700 và cho đến ngày nay vẫn luôn là điểm đến được nhiều người yêu thích. Nhất là vào khoảng thời gian từ tháng ba – tháng sáu, ở chùa thường diễn ra nhiều lễ hội dân gian, các màn diễu hành, biểu diễn,… thu hút đông đảo du khách cũng như người dân bản địa.

Chùa Qingshan

  • Địa chỉ: Chùa Bangka Qingshan, số 218 đường số 2 phố Fuyang, Đài Bắc, Đài Loan

Qingshan là ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách cũng như bạn đọc.

Chùa Qingshan thờ thần Qingshan Wang, thu hút với nền kiến trúc đặc sắc. Mặc dù không nổi tiếng bằng chùa Long Sơn gần đó nhưng ngôi đền vẫn mang đến những giá trị lịch sử đáng trân trọng. Ngôi đền được xây dựng từ gỗ và đá, với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo chi tiết trên các bức tường và trần nhà. Đặc biệt, trần nhà được chạm khảm đầy màu sắc rất ấn tượng.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về hữu ích về đền, chùa ở Đài Loan, chúc các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và nhiều niềm vui.