Khám phá những ngôi chùa tâm linh của xứ Đài

Khi được hỏi xứ Đài có gì nổi bật thì người ta sẽ nghĩ ngay đó là ẩm thực đa dạng các ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những ngôi chùa nổi tiếng là linh thiêng ở Đài Loan, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Dajia Mazu

Đứng đầu trong danh sách này phải nhắc đến Dajia Mazu. Ngôi chùa thờ vị nữ thần biển cùng tên Mazu.

Mazu được biết đến là vị thần nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Và hầu như mỗi ngôi đền thờ của bà luôn trở thành tâm điểm tôn giáo nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách cũng như người dân bản địa tìm đến cầu nguyện, hành hương.

Chùa Dajia Mazu được xây dựng và hoàn thành vào năm 1770, ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc cổ Trung Hoa.

Chùa Nankunshen

Nếu như Dajia Mazu là ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan thì Nankunshen lại được biết đến là ngôi chùa đẹp nhất ở xứ Đài. Với 300 năm hình thành và phát triển, ngôi chùa Nankunshen có một vị thế vô cùng quan trọng đối với mỗi người dân địa phương.

Đặt chân đến đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với bầu không khí thanh tịnh và thanh bình. Nankunshen có diện tích khá lớn, cùng thiết kế, kiến trúc cũng như lịch sử hình thành nó xứng đáng là điểm dừng chân tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đài Loan.

   >>> Xem thêm: Tham quan 4 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Chùa Liên Trì

Chùa Liên Trì là ngôi chùa nằm ở Cao Hùng nổi tiếng với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Khi mặt trời bắt đầu buông xuống ngôi chùa trở nên lung linh huyền ảo dưới những ánh đèn lồng và đèn neon sáng rực. Cả ngôi chùa phản chiếu xuống hồ nước trước mặt, càng tăng thêm vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Xung quanh ngôi chùa là hơn hai mươi ngôi đền khác nhau, mỗi ngôi đền lại thời các vị thần khác nhau. Chùa thường xuyên tổ chức các lễ hội Phật giáo thu hút đông đảo khách du lịch và người dân bản địa đến tham gia, trải nghiệm.

Phía trên chỉ là ba trong số hàng trăm ngôi chùa linh thiêng của xứ Đài. Ngoài ra, có thể kể đến vài cái tên khác như Văn Võ Miếu, Trung Đài Thiền Tự, Phật Quang Sơn, Linh Thứu Sơn… Du lịch Đài Loan nếu bạn có ý định khám phá các ngôi đền, chùa nổi tiếng thì bài viết ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Muốn biết thêm những bài viết khác liên quan đến đền, chùa linh thiêng của xứ Đài thì có thể tham khảo thêm trong website chuanoitieng.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất được cập nhật hàng ngày.