Khám phá chùa Vàng tại Đài Nam khi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan lần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một điểm tham quan khám phá vô cùng nổi tiếng ở Đài Nam – đền Nankunshen.

Với diện tích nhỏ, nhưng Đài Loan luôn khiến khách du lịch bất ngờ từ nền ẩm thực đa dạng, các công trình kiến trúc ấn tượng, thiên nhiên trong lành cho đến các ngôi chùa lâu đời. Hãy cùng chúng tôi khám phá đền Nankunshen – ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan với hơn 300 năm lịch sử, được xây dựng vào năm 1662 vào thời nhà Minh, trong bài viết dưới đây.

Mặc dù không nổi tiếng như chùa Foguangshan Kaohsiung hay có diện tích rộng rãi, thoáng đãng như Tu viện Chan Chung Tai Taichung, nhưng đền Nankunshen vẫn thu hút khách du lịch với kiến trúc, thiết kế ấn tượng của mình.

Đền Nankunshen thờ Đại Vương Li, vua Chi, Kind Wu, Kind JHU và Vua Fan. Điều thú vị ở đây là ngôi đền này có rất nhiều chi nhánh, trải rộng trên khắp cả nước. Cứ vào những dịp lễ lớn, các tín đồ Phật giáo trên khắp cả nước và khách du lịch nước ngoài lại đổ về đây hành hương, chiêm bái.

Theo ước tính, thì đến Nankunshen mất khoảng nửa thế kỷ để xây dựng và tiêu tốn khoảng 2.200kg vàng, tương đương với 15 triệu USD để xây dựng. Tất cả kiến trúc bên trong đền đều được làm bằng vàng, điêu khắc, chạm trổ ấn tượng.

Lễ hội được tổ chức tại đền Nankunshen

Để tưởng nhớ năm vị chúa hoàng gia mà đền thờ, hàng năm cứ đến ngày 26 – 27 tháng 4 âm lịch, ngôi đền lại tổ chức các lễ hội đặc sắc, thu hút hàng ngàn khách du lịch Đài Loan tham gia.

Quy mô của lễ hội vô cùng hoành tráng, ban đầu người ta sẽ diễu hành ở quảng trường, sau đó đến các ngôi đền trong khu vực kết thúc là đến lại đền Nankunshen. Những tín đồ tham gia vào lễ hội sẽ xếp thành hàng dài vượt qua một hố lửa và nhiều hoạt động náo nhiệt khác.

   >>> Xem thêm: Du lịch Đài Bắc, Đài Loan khám phá đền Long Sơn

Thời điểm ghé thăm đền Nankunshen

Du khách có thể ghé thăm đền vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Dựa vào hành trình khám phá của mỗi ngày, trong đó:

  • Dịp lễ đầu năm là thời điểm nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây nhiều nhất, cầu chúc một năm mới đầy thắng lợi
  • Tháng 4 âm lịch được xem là mùa lễ hội ở đền, nếu bạn thích hòa nhịp vào không khí sôi động của các lễ hội thì nên du lịch Đài Loan trong khoảng thời gian này.
  • Mùa thu thời tiết mát mẻ, là thời điểm thuận lợi để du lịch Đài Loan cũng như tham quan đền chùa.

Chúng tôi đã giới thiệu ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị!