Khám Chùa Cổ Long Sơn Tự Kính Nhất Ở Đài Loan

Long Sơn Tự được biết đến là ngôi chùa nổi tiếng Đài Loan, không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh của người dân địa phương mà còn là điểm tham quan, hành hương không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về ngôi chùa cổ kính này, các bạn có thể tham khảo thêm.

 

Giới thiệu về chùa Long Sơn Tự

Long Sơn Tự là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất ở Đài Loan và là điểm tham quan thu hút ở Đài Bắc. Đến với Long Sơn Tự du khách không chỉ có cơ hội khám phá kiến trúc của ngôi chùa mà còn hiểu hơn về đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan nói riêng và người Trung Quốc nói chung.

Theo ghi chép thì chùa Long Sơn Tự được xây dựng vào năm 1738 (vào thời vua Càn Long, đời nhà Thanh), giống như đại đa số chùa Phật giáo lúc đó, Long Sơn Tự là ngôi chùa dùng để thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

Trải qua hơn 270 năm lịch sử, chùa Long Sơn Tự trải qua nhiều đợt trùng tu nhưng vẫn giữ được nét đẹp cùng kiến trúc như ban đầu. Ngôi chùa Long Sơn Tự hiện tại mà du khách đang ngắm nhìn là kiến trúc Phật giáo được xây dựng lại vào năm 1900, kết hợp giữa yếu tố Phật giáo và Lão giáo.

 

Kiến trúc xây dựng của ngôi chùa

Chùa Long Sơn Tự được xây dựng theo kết cấu chữ Hồi, muốn vào chùa du khách phải đi qua ba cánh cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân. Khoảng sân chùa được rải đá răm cũ, được người dân nhập cư mang vào thành phố bằng thuyền. Đi qua khuôn viên chùa du khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc truyền thống, những bức tượng khắc gỗ, đá trang trí và những bức tượng rồng đầy sắc màu, khiến ngôi chùa thêm phần trang nghiêm.

 

Phương tiện đến chùa Long Sơn Tự

Long Sơn Tự nằm trên phố Quảng Châu, muốn đến đây khách du lịch Đài Loan có thể di chuyển bằng tàu điện MRT để đến ga Long Sơn.

Chùa Long Sơn Tự mở cửa vào lúc sáng sớm và đóng khi trời đã vào tối muộn, nên du khách có thể đến đây tham quan vào bất cứ khoảng thời gian nào mà bạn thích. Đặc biệt ngôi chùa mở cửa quanh năm và du khách hoàn toàn có thể vào tham quan miễn phí. Sáng sớm được xem là khoảng thời gian lý tưởng nhất để tham quan chùa, lúc này lượng khách hành hương ít, du khách sẽ cảm nhận được không gian tĩnh lặng, yên ắng và nhẹ nhàng ở chùa Long Sơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến đi tour Đài Loan sắp tới của bạn. Ngoài ra, du khách nên truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm thông tin về những ngôi chùa nổi tiếng khác tại xứ Đài nhé!