Hai ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan thu hút khách du lịch

Tôn giáo, văn hóa, chùa nổi tiếng ở Đài Loan là một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân bản địa cũng như nét thu hút của ngành du lịch Đài Loan.

Sẽ thực thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội tham quan, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lâu đời khi đặt chân đến xứ Đài. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách danh sách những ngôi chùa nổi bật ở xứ Đài, mời bạn đọc đón đọc.

Đặc biệt với các tín đồ Phật giáo, muốn khám phá, hiểu hơn về văn hóa lịch sử của người Đài Loan thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn, các bạn nên tham khảo thêm.

Đền thờ Khổng Tử

  • Địa chỉ: Đền thờ Khổng Tử, số 275, phố Dalong, Quận Đại Đồng, thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Nhắc đến Khổng Tử chắc chắn ai cũng biết đến vị  quân sư tài ba này. Ông được biết đến như người thầy về tư tưởng, triết học của Trung Quốc và có ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa của người Trung Hoa.

Không riêng gì Trung Quốc khi du lịch ở các quốc gia Châu Á du khách dễ dàng tìm thấy nhiều đền thờ Khổng Tử và Đài Bắc là một trong những nơi đó.

Tuy là đền thờ Khổng Tử nhưng không có nghĩa là ngôi đền chùa nào cũng có kiến trúc, các trang trí giống nhau. Kiến trúc đền Khổng Tử ở Đài Loan khá đơn giản nhưng bù lại nghệ thuật chạm khắc, trang trí nội thất vô cùng công phu.

Đền thờ Khổng Tử ở Đài Loan được xây dựng vào năm 1870 nhưng khi quân Nhật xâm chiếm đã cho phá hủy toàn bộ ngôi đền. Mãi đến năm 1930 người ta mới bắt đầu xây dựng lại chùa.

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi đền chùa đẹp ở Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Ciyou

  • Địa chỉ: Chùa Ciyou, số 761, khu 4, phố Bade Rd, Quận Songshan, Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Ciyou thờ nữ thần Mazu – nữ thần của biển cả, người luôn dõi theo các ngư dân và thủy thủ. Không như những ngôi chùa khác, chùa Ciyou phải mất đến mười năm mới đủ tiền tài trợ xây dựng ngôi chùa.

Đặt chân đến chùa Ciyou khách du lịch Đài Loan sẽ bất ngờ với kiến trúc lộng lẫy, tinh xảo cùng phần mái cầu kỳ. Mái nhà được tạo hình rồng đầy màu sắc khiến cho mặt chùa trở nên ấn tượng.

Hàng năm, chùa Ciyou diễn ra rất nhiều lễ hội thu hút, không chỉ cuốn hút khách du lịch Đài Loan mà ngay cả người dân bản địa cũng hòa vào nhịp điệu sống động, sôi nổi của lễ hội.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chùa nổi tiếng của Đài Loan, giúp ích cho chuyến du lịch sắp tới của bản thân.