Gợi ý tham quan đền Nankunshen khi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, mặc dù không có diện tích lớn hay nhiều hiện vật cổ xưa, nhưng đối với người dân địa phương nó lại mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng.

Mặc dù không nổi tiếng như chùa Foguangshan Kaohsiung, cũng không có diện tích lớn như Tu viện Chan Chung Tai Taichung, đền Nankunshen thu hút khách du lịch với thiết kế độc đáo, kiến trúc nổi bật.

Thiết kế của đền Nankunshen – Chùa Vàng tại Đài Nam

Đền Nankunshen thờ Đại Vương Li, vua Chi, Kind Wu, Kind JHU và Vua Fan. Điểm độc đáo ở đền này là nó có nhiều “chi nhánh” trên khắp Đài Loan. Cứ vào những dịp lễ hội thì hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước lại kéo về đây hành hương, chiêm bái.

Chưa nói gì đến “nội thất” bên trong đền, chỉ riêng cổng đền phía ngoài thôi đã thể hiện sự hoành tráng và uy nghiêm của ngôi đền. Đây là một trong những vòm cổng thiết kế từ gỗ lớn nhất ở Châu Á, đi qua cổng đền, du khách sẽ đặt chân vào khoảng sân trước, đi vào phía trong đền là Daitian Fu, sau đó ra phần sau Lingxiao Main Hall.

Ngôi đền được xây dựng theo lối kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, nên khi vào bên trong ngôi chùa sẽ phát hiện có rất nhiều khoảng sân, vườn, cây cối rậm rạp che bóng mát. Sau khi hành hương, cầu nguyện ở đền, du khách có thể ra đây tản bộ, ngồi ngắm cảnh để tâm hồn thanh tịnh.

   >>> Xem thêm: Tham quan đền Khổng Tử tại Đài Bắc, Đài Loan

Thời điểm ghé thăm đền Nankunshen

Bạn có thể ghé thăm đền vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm khi bạn du lịch Nhật Bản.

Dịp lễ đầu xuân là thời điểm ngôi đền náo nhiệt nhất, hàng ngàn người tụ tập đến đây để cầu chúc cho năm mới khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Tháng 4 âm lịch được xem là mùa lễ hội ở đền, du khách sẽ được tham gia và hòa nhịp vào không khí vui tươi của lễ hội.

Mùa hè mặc dù thời tiết có chút oi bức nhưng cũng không làm giảm đi sức hút của ngôi đền. Mùa thu cũng là thời điểm thuận lợi để kết hợp với tham quan đền chùa và du lịch Đài Loan.

Hướng dẫn di chuyển tới đền Nankunshen

Hiện tại, không có tuyến xe bus nào ở Đài Loan đi thẳng đến đền. Tốt nhất các bạn nên thuê xe ga hoặc xe máy để di chuyển. Nếu không biết đường thì tốt nhất nên di chuyển bằng taxi.

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách khi tham quan đền Nankunshen. Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com để theo dõi những bài viết liên quan về du lịch Đài Loan của chúng tôi.