Du lịch Đài Loan khám phá chùa Long Hổ Tháp

Long Hổ Tháp – Dragon and Tiger Pagodas là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, nổi bật với kiến trúc đẹp mắt, độc đáo. Du lịch Đài Loan sẽ thực sự là điều thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội khám phá ngôi chùa này.

Dragon and Tiger Pagodas có hai tòa tháp chính là tháp Hổ và tháp Long, mỗi tháp cao 7 tầng, đều có cửa ra vào cùng thiết kế mới lạ, một bên Rồng, một bên Hổ. Cả hai con vật này đều tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng và may mắn, đó cũng là lý do vì sao khách du lịch Đài Loan lại bị thu hút bởi ngôi chùa này như vậy.

Không chỉ có thiết kế ấn tượng, nổi bật trong vô số các đền chùa ở Đài Loan, Dragon and Tiger Pagodas còn mang đậm nét văn hóa của người bản địa. Muốn tham quan tòa bảo tháp trước tiên du khách phải đi qua cây cầu ngoằn ngoèo dẫn vào chùa và chiêm ngưỡng các bức họa trang trí bên trong.

Mặc dù là hai tòa tháp cách biệt nhau, nhưng cả hai lại có sự đối xứng và liên quan. Chỉ có duy nhất một con đường dẫn vào tháp Rồng và cũng chỉ có một con đường dẫn ra ngoài bằng tháp Hổ. Người ta còn gọi ngôi đền này là “vào Rồng ra Hổ”, nó biểu tượng cho ý niệm biến những điều không may, những điềm rủi thành may mắn.

   >>> Xem thêm: Chùa Tây Lai – Ngôi chùa Đài Loan trên đất Mỹ

Xuyên suốt trong hành trình khám phá khách du lịch Đài Loan sẽ được chiêm ngưỡng những bức họa trên tường, những bức họa này đều kể lên các câu chuyện truyền thuyết của người Trung Hoa. Những bức tranh này khắc họa lại 24 con người kiệt xuất của Trung Quốc.

Sau khi tham quan hết hai tòa tháp đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh đầm Liên Trì từ trên cao, khi đứng trên đỉnh tháp phóng tầm mắt ra xa tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Đặc biệt là khi đêm xuống, khách du lịch Đài Loan có thể tản bộ hóng gió, ngắm nhìn hai tòa bảo tháp rực rỡ in bóng dưới đầm Liên Trì.

Từ trung tâm thành phố Đài Loan, du khách có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,… để đến chùa nổi tiếng Dragon and Tiger Pagodas một cách dễ dàng. Trước các cổng đền, chùa đều không thu phí tham quan, vì vậy bạn có thể góp tiền công đức để ủng hộ.

Phía trên là ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về địa danh du lịch cần khám phá khi du lịch Đài Loan. Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ!