Du lịch Đài Bắc, Đài Loan khám phá đền Long Sơn

Trong tour du lịch Đài Loan lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc đền Long Sơn – chùa nổi tiếng Đài Loan. Một trong những điểm dừng chân thu hút mà du khách không nên bỏ lỡ.

Những hình chạm khắc công phu, hơn 165 vị thần thánh được được thờ cúng, công trình kiến trúc bậc nhất… là những gì mà du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá khi tham quan đền Long Sơn.

Đền Long Sơn không chỉ là một ngôi đền linh thiêng đối với người dân bản địa mà còn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan, thu hút nhiều khách du lịch. Đến với Long Sơn du khách sẽ hiểu rõ hơn về đời sống tín ngưỡng cũng như văn hóa, truyền thống của người dân bản địa. Nhất là với những tín đồ Phật giáo, những du khách muốn tìm một chỗ tâm linh để nghỉ ngơi thì đền Long Sơn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đền Long Sơn mang đậm kiến trúc đền chùa của người Trung Hoa, ngôi đền được xây dựng vào năm 1738, dùng để thờ Quan Âm Bồ Tát. Chịu ảnh hưởng bởi thời gian và chiến tranh, vào đầu những năm 1900 ngôi đền được xây dựng lại kết hợp với cả yếu tố Phật giáo và Lão giáo.

   >>> Xem thêm: Khánh tu viện – Ngôi chùa Nhật Bản duy nhất ở Đài Loan

Trước khi bước vào đền, khách hành hương phải đi qua ba cửa trang trí bằng những chiếc tàu, từng chở dân nhập cư đến thành phố này, cả đoạn đường được lắp đầy những viên đá sỏi nhỏ.

Bước vào bên trong đền du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức khắc gỗ, đá trang trí cũng như những bức tượng rồng sặc sỡ. Vì là nơi thờ cúng đa giáo phái nên số lượng thần thánh được thờ phụng trong chùa rất lớn, xét tổng thể trong chánh điện có tổng cộng 165 vị thánh, trong đó phải kể đến Văn Thù Sư Lợi, Phổ Hiền, hai vị Bồ Tát và 18 vị La Hán đứng quanh.

Theo như các nhà sư thì sở dĩ số lượng tượng Phật nhiều như vậy là vì đầu thế kỷ 20, đất nước trong thời loạn lạc, đã đem số tượng Phật này về đây để bảo quản.

Chính vì thờ nhiều vị thần thánh khác nhau nên hầu như việc thờ cúng ở đền Long Sơn Đài Loan đều diễn ra hàng ngày.

Đến với đền Long Sơn khách du lịch Đài Loan đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm các cửa hàng Phật giáo quanh ngôi đền. Đó là một khu chợ dưới lòng đất chủ yếu bán đồ cổ, các sản phẩm cầu may, đồ lưu niệm…

Hy vọng với những thông tin mà chuanoitieng.com giới thiệu ở trên bạn đọc sẽ trang bị cho mình những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới.