Đền Long Sơn – Thắng cảnh thu hút nhiều du khách nhất Đài Bắc.

Đền Long Sơn Đài Bắc là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến tham quan nhất. Hầu hết những du khách đến đây điều ghé qua ngôi đền này để thưởng thức những hình chạm công phu, cổng vào vô cùng trang trọng và hoàng tráng khi có đến 165 vị thần thánh đang chờ đợi du khách khám phá.

Nếu bạn muốn tìm hiểu đời sống tín ngưỡng của người Đài Bắc thì đây là một địa điểm vô cùng  lý tưởng và là nơi nghỉ ngơi tĩnh lặng. Đền Long Sơn được xây dựng vào năm 1738 và là nơi thờ Quan Âm Bồ Tát, ngôi đền hiện đại được xây dựng lại vào năm 1900 là sự kết hợp của Phật giáo và Lão giáo.

Để vào được bên trong Đền Long Sơn, du khách phải đi qua 3 cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân trong rải đá răm cũ do những chiếc tàu từng chở dân nhập cư của thành phố mang đến. Bạn nên chú ý các bức điêu khắc gỗ ở đây tất cả đều được điêu khắc các bài thơ và thơ trữ tình của Trung Quốc. Bạn còn được thư giãn bên những thác nước tuyệt đẹp và ngắm nhìn những bức tượng rồng màu sắc sặc sỡ.

den long son

Đền Long Sơn là ngôi đền đa giáo phái là điểm thờ cúng với nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, số lượng thần thánh được thờ phụng rất lớn, với nhiều tượng Phật như Quan Âm, cùng hai vị bồ tát, Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiển, 18 vị La Hán… xét tổng thể thì căn phòng có hơn 165 vị thánh, những bức tượng này được đưa đến đây vào những năm thế kỷ 20 trong những năm đất nước gặp rối loạn.

Ở Đền Long Sơn hàng ngày luôn diễn ra các lễ hội thờ cúng, và nhiều buổi lễ khác nhau được tổ chức trong cả năm cho nên du khách dù đến bất kỳ ngày nào trong năm cũng đều tham gia được lễ hội, đặc biệt là vào ngày 1 và ngày 15 mỗi tháng âm lịch.

Là một trong những chùa nổi tiếng Đài Loan, Đền Long Sơn tuy không phải là một ngôi đền nổi tiếng hay là ngôi chùa cổ ở Đài Bắc nhưng người dân ở đây và cả những du khách luôn bị Long Sơn thu hút, không chỉ là ngôi đền thu hút với những bức tượng Phật, kiến trúc hiện đại… Long Sơn để lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và tĩnh lặng khi đến đây. Không phải là ngôi đền cổ nhất nhưng lại là ngôi đền thu hút nhiều du khách nhất.

Một lưu ý dành cho khách du lịch Đài Loan khi đến tham quan đền Long Sơn nói riêng hay bất kỳ ngôi đền chùa nào khác ở Đài Bắc bạn nên lựa chọn trang phục lịch sự phù hợp với không gian trang nghiêm, lịch sự. Ngoài ra đến Đài Bắc còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác mà bạn có thể tham quan, du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *