Đài Loan – Kinh đô Phật giáo

Xứ Đài được mệnh danh là kinh đô Phật giáo, nơi mà du khách sẽ được tĩnh tâm khi du lịch Đài Loan. Một trải nghiệm đáng nhớ chẳng thể nào quên khi đặt chân đến xứ Đài.

Khi nhắc đến kinh đô Phật giáo Đài Loan, người ta nghĩ ngay đến Phật Quang Sơn. Đến đây du khách chắc chắn sẽ bị ngỡ ngàng bởi quy mô bề thế và rộng lớn của ngôi chùa tuyệt đẹp này.

Phật Quang Sơn nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Cao Hùng, từ trung tâm thành phố, du khách chỉ mất một tiếng đồng hồ là đặt chân đến chùa. Ngôi chùa bề thế này được xây dựng vào năm 1976, được sáng lập bởi đại sư Tinh Vân – một bậc danh tăng của thế kỷ 20 cùng với các đệ tử của mình.

Chính sự đóng góp đáng kể của các Phật tử mà vùng đất hoang sơ Phật Quang Sơn này trở thành ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan và thánh địa Phật giáo lớn nhất ở đây  mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan. Ngôi chùa có hơn 20 tòa điện cùng nhiều lầu trang nghiêm, có số tín đồ Phật giáo đông đảo trong và ngoài nước. Sau khi Phật Quang Sơn vang danh tại xứ Đài và được nhiều người biết đến thì đại sư Tinh Vân đã nhường chức vụ trụ trì của mình lại cho các đệ tử và đi du hành khắp nơi trên thế giới để truyền bá đạo Phật.

Tính đến thời điểm hiện tại có đến 200 phiên bản Phật Quang Sơn trên thế giới, trong đó có nhiều phiên bản không hề kém cạnh ngôi chùa ở Đài Loan, có thể kể đến như Nam Thiên Tự – Úc, Tây Lai Tự – Mỹ và Nam Hoa Tự – Châu Phi…

   >>> Xem thêm: Trung Đài Thiên Tự – Ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Điều tuyệt vời ở ngôi chùa này mà du khách sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu là khi tham quan chùa, đừng lo lắng vì bạn không biết tiếng Hoa. Bạn chỉ cần nói với người chịu trách nhiệm bạn đến từ đâu, thì sẽ có một vị tăng ni hay phật tử biết ngôn ngữ của bạn giúp bạn tham quan ngôi chùa, giải thích một cách cặn kẽ và dễ hiểu. Quả thực là điều tuyệt vời đúng không nào?

Dù bạn du lịch Đài Loan vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm, cũng đều có thể đến tham quan Phật Quang Sơn, bởi nơi đây mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần để đón du khách thập phương đến tham quan, tìm hiểu. Đối với ai muốn tịnh tâm, tu dưỡng hay tìm kiếm một nơi thanh bình thì Phật Quang Sơn sẽ không làm bạn thất vọng.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng đã giúp du khách hiểu hơn về những ngôi chùa nổi tiếng Phật giáo Đài Loan cũng như hành trình du lịch Đài Loan.