Chùa Tây Lai – Ngôi chùa Đài Loan trên đất Mỹ

Chùa Tây Lai hay còn được gọi với tên chùa Đài Loan, nằm trên vùng đồi núi Hacienda Heights vùng Los Angeles, Nam California. Thu hút rất nhiều khách du lịch Đài Loan đến đây tham quan, khám phá.

Chùa Tây Lai do Đại sư Tịnh Vân sáng lập hay nói đúng hơn là từng viên gạch, đụm cát đều do chính tay ông đi thỉnh về để xây chùa. Đích thân ông đã đi Ấn Độ để thỉnh những viên gạch Ngũ Cốc, cát ở sông Hằng và trộn với đất của chùa Phật Quang Sang mang từ Đài Loan qua để xây dựng nền móng cho ngôi chùa này.

Chùa Tây Lai – chùa nổi tiếng Đài Loan, được xây dựng lưng chừng núi, muốn lên đến cổng tam quan du khách sẽ phải leo lên những bục thang nhỏ dẫn lên chùa. Nhìn từ dưới lên ngôi chùa vô cùng uy nghi và hùng tráng, chùa được xây dựng mang đậm nét kiến trúc Phật giáo Á Đông, với mái nhà cong lợp ngói. Qua cổng tam quan du khách sẽ đặt chân đến Ngũ Thánh Điện, nơi thờ năm vị Bồ Tát. Một một vị Bồ Tát tượng trưng cho sự từ bi, lòng đại nguyện, trí tuệ, đại hạnh và tâm hồn hoan hỉ.

Rời Ngũ Thánh Điện du khách sẽ thấy mộ khoảng sân đình rộng lớn, có thể chứa đến hàng ngàn người, được dùng để tổ chức các buổi thuyết giảng hay thực hiện các nghi thức của chùa. Mặc dù được xây dựng trên nước Mỹ, nhưng ngôi chùa vẫn tổ chức các lễ hội truyền thống của người Đài Loan như Tết Nguyên Đán, lễ Phật Đản, lễ Tắm Phật… thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

Đặc biệt, Chùa Tây Lai còn thu hút nhiều tín đồ Phật giáo với các chương trình sinh hoạt văn hóa, giáo dục như lớp Phật học, lớp tọa thiền, Bát Quan Trai Giới, đoàn trống nhạc, đoàn hướng đạo… tất cả các buổi học đều được thuyết trình bằng tiếng Anh, nên muốn học thử một vài buổi thì bạn có thể đăng ký tham gia.

   >>> Xem thêm: Hai ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan thu hút khách du lịch

Chùa có tên gọi đầy đủ là Phật Quang Sơn Tây Lai Tự – Fo Guang Shan His Lai Temple, mang ý nghĩa là Ngôi chùa trên núi mang ánh đạo Phật truyền bá về hướng Tây. Chùa không những là niềm tự hào của người Đài Loan mà còn là điểm du lịch thu hút du khách đến nước nước Mỹ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn trang bị được những tin tức bổ ích cho chuyến du lịch sắp tới.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan về chùa nổi tiếng khi du lịch Đài Loan, các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.