Ba ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Nếu như không có điều kiện du lịch Mỹ hay khám phá Châu Úc, Châu Âu thì tại sao bạn không lên kế hoạch du lịch Đài Loan.

Những năm gần đây Đài Loan luôn là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, không chỉ hấp dẫn với nền ẩm thực đa dạng, các trung tâm mua sắm sầm uất hay những tòa nhà chọc trời mà còn sở hữu nhiều ngôi chùa linh thiêng.

Chùa nổi tiếng Đài Loan có kiến trúc rất đẹp và ấn tượng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết hôm nay.

Linh Thứu Sơn

Linh Thứu Sơn nằm trên một ngôi đền nhỏ, được dùng để đức Phật lưu trú và giảng kinh. Không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn sở hữu nhiều hang đá. Những đệ tử của Phajatb giáo sẽ tu luyện tại đây.

Sẽ thực thiếu sót nếu nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan mà bỏ qua Linh Thứu Sơn. Đến đây du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong hành trình khám phá của mình.

Trung Đài Thiền Tự

Ngôi chùa tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc là Trung Đài Thiền Tự, còn được xem là Vantican của Phật giáo Đài Loan. Một trong những khu vực nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất ở đây là ba khu vườn rất đẹp, chuyên trồng những loại hoa quý hiếm.

Ngoài ra, ngôi đền còn xây dựng theo lối kiến trúc một trụ tháp thẳng đứng cao chót vót, kế tiếp đó là đại hùng bảo điện với mái vòm xây dựng bằng vàng cao chói sáng.

Đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc nổi bật mà còn có cơ hội hiểu hơn về Phật pháp, biết thêm những nét văn hóa và đời sống tâm linh của người dân xứ Đài.

Linh Nham Sơn Tự

Là một ngôi chùa nằm trên núi, cao 220m so với mực nước biển, được xây dựng trên những hòn đá có hình dáng lạ trông giống như những cây linh chi, nên được gọi là Linh Nham.

Đặc biệt thiên nhiên nơi đây vô cùng ấn tượng, phía nam có vách đá như tường thành, người dân nơi đây gọi là Thạch Thành Sơn. Hàng năm, có hàng trăm khách du lịch hành hương đến đây tham quan.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Đài Loan của bạn.

   >>> Xem thêm: Gợi ý tham quan đền Nankunshen khi du lịch Đài Loan