Chùa Linh Thứu – Ngôi chùa nổi tiếng hải ngoại

Berlin là thủ đô của nước Đức và ngôi chùa Linh Thứu đã hiện diện tại nơi đây từ năm 1987, trải qua hai lần di dời đến địa điểm trong hiện tại.

Lần đầu tiên Niệm Phật Đường Linh Thứu được thành lập tại đường Krefeldstr.do sự tài trợ tài chánh của Hội Hồng Thập Tự dung để trả tiền thuê Niệm Phật Đường. Sau đó đựơc di dời về ngôi chùa tạo mãi và được cải gia vi tự tại đường Pinnenbergerweg.Tại đây sinh họat được một thời gian khá lâu; nhưng ngôi bảo điện trở nên chật chội. Do vậy Ni Sư Trụ Trì Thích Nữ Diệu Phước cùng Qúy Phật Tử tại địa phương đã cố gắng tạo mãi miếng đất tại đường Heidereuterstr. để xây nên ngôi chùa nổi tiếng này; nhưng sau đó có một hãng bên cạnh miếng đất này cũng kêu bán. Do vậy Ni Sư Trụ Trì và Phật Tử đã lo tạo mãi chỗ này để được liên cư, liên canh. Giá thành của hãng nầy là 750.000 Euro cách đây 7 năm về trước.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng, Chùa Linh Thứu
Chùa Linh Thứu

Tiếp đến Ni Sư Trụ Trì phát động việc xây dựng ngôi Đại Hùng Bửu điện trong hiện tại và được khánh thành vào ngày 20.10.2012 với sự tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm và người hành hương phật giáo đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như đại diện của chính quyền Đức, cơ quan Hồng Thập Tự và hằng ngàn Phật Tử. Từ khi tạo mãi đất và xây dựng cho đến lúc hoàn thành là trên dưới 3.000.000 Euro (tương đương với 3.700.000USD). Tất cả đều do sự cúng dường của Quý Phật Tử và cho mượn Hội Thiện không lời. Hiện tại chùa vẫn còn nợ khoảng 600.000 Euro.

Tại bổn tự chư ni sinh họat theo truyền thống của các chùa theo Tịnh Độ Tông tại Việt Nam. Mỗi tháng có sinh họat vào những ngày chủ nhật của Gia Đình Phật Tử Chánh Niệm cũng như cầu siêu, cúng vong cho những hương linh quá vãng thờ tại chùa. Chi Hội Phật Tử Việt Nam tại Bá Linh đã được thành lập tại đây từ gần 30 năm qua và đã hỗ trợ ngôi chùa nổi tiếng Linh Thứu cũng như chư Ni ở đây một cách rất đắc lực.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng, Chùa Linh Thứu
Tượng Phật Quan Âm

Ngay từ ban đầu, Hòa Thượng Thích Như Đỉển Phương Trượng Chùa Viên Giác Hannover là vị Thầy vẫn luôn gắn bó với quý Phật Tử tại đây; nên Ngài vẫn thường hỗ trợ về phương diện tinh thần cho Ni Sư Trụ Trì Thích Nữ Diệu Phước cũng như đời sống tâm linh của Phật Tử tại vùng thủ đô nầy.

Tại Berlin trong hiện tại có 57 cơ sở Phật Giáo của người Đức cũng như của những Phật Tử Á Châu khác; ngôi chùa nổi tiếng Linh Thứu là một trong những ngôi chùa mới được thành lập của người Việt Nam; nhưng cũng có thể dung chứa cả hằng ngàn người cùng lúc trong những lễ hội như: Tết Nguyên Đán, Rằm tháng giêng, Phật Đản, Vu Lan, Trung Thu v.v…

Nguồn thanhnien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *