Những ngôi chùa nổi tiếng ở xứ sở chùa Tháp

Đất nước Campuchia nổi tiếng là xứ sở chùa Tháp với những công trình chùa chiềng nguy nga, độc đáo mà không nơi nào có thể sánh được. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật thu hút khá nhiều khách du lịch campuchia đến viếng thăm đất nước này.

Chùa Wat Phnom

Wat Phnom còn có tên gọi khác là chùa bà Pênh, một ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Campuchia. Bên trong chùa chứa rất nhiều tượng Phật, những vật cổ của hoàng cung và đặc biệt là bảo tàng chứa tro cốt vua Ponhea Yat.

chua-wat-phnom

Chùa Wat Ounalom

Wat Ounalom được xem là trụ sở Phật giáo ở Campuchia, được xây dựng vào năm 1422 và là nơi thờ Phật được tôn kính nhất. Ngôi chùa có kiến trúc hình tòa tháp , đậm chất Khmer và Angkor rất nguy nga, rất lộng lẫy và đẹp mắt.

chua-wat-ounalom

Chùa Bạc

Chùa Bạc hay Chùa Phật ngọc lục bảo, là một ngôi chùa nổi tiếng được nhiều khách tour du lịch campuchia biết đến. Ngôi chùa có chức năng văn hoá và lưu giữ bảo vật tôn giáo hơn là chức năng thờ cúng, khi trong chùa chứa đựng hơn 1650 món đồ vật có giá trị. Bức tượng Phật ngồi trên ngọn tháp trung tâm ngôi đền là bức tượng ngọc lục bảo. Đứng trước tượng lục bảo là tượng Phật Di-lặc (đức phật tương lai) được đúc bằng 90 kg vàng ròng và được gắn 2086 viên kim cương tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có bức tượng Phật xá lị uy nghiêm ngồi trong một tháp nhỏ bằng vàng và bạc, các bảo vật của hoàng hậu Kossomak Nearirith, bảo vật đóng góp của các dòng họ quý tộc hoàng gia.

chua-bac

Chùa Năm Thuyền

Chùa Năm Thuyền tuy không có kiến trúc nguy nga, lộng lẫy nhưng vẫn luôn thu hút du khách thập phương bởi kiến trúc chùa độc đáo, linh thiêng, những cảnh quan tuyệt đẹp và đầy ắp những câu chuyện li kì hấp dẫn. Đến với chùa Năm Thuyền, khách du lich campuchia sẽ có những phút giây thư giãn khi được đứng trên vùng núi cao hít thở bầu không khí trong lành hòa quyện cùng không gian thanh tịnh và linh thiêng của ngôi chùa tạo nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo.

Panorama from Bokor overlooking the pagoda ans south Cambodia coast line.

Angkor Wat

Angkor Wat là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Campuchia, được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi vua Suryavarman II trên một diện tích rộng lớn với các bức tường lớn bao xung quanh. Phía trước đền là một hồ nước rộng được trồng nhiều loại hoa sen khoe sắc rất đẹp. Có thể nói, trong các ngôi đền ở Campuchia thì Angkor Wat là nơi rất hấp dẫn du khách dù đăng ký đi theo tour hoặc đi du lịch camphuchia tự túc thì lượng khách đổ về vẫn không hề giảm. Bạn cũng sẽ không thấy quá ngạc nhiên khi từng đoàn người xếp hàng dài trước hồ nước ngay từ 6 giờ sáng chỉ để ngắm nhìn mặt trời mọc, sau đó là vào thăm quan ngôi đền và leo lên đỉnh tháp để ngắm toàn cảnh ở đây.

den-angkor-wat

Còn chần chừ gì nữa mà không book ngay cho mình một  tour du lịch campuchia giá rẻ phù hợp với tài chính hiện có để được viếng thăm và khám phá những kiến trúc chùa chiềng độc đáo ở quốc gia này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *