Du lịch Campuchia dừng chân khám phá 4 ngôi đền chùa xưa cũ

Campuchia nổi tiếng là một trong những quốc gia sở hữu lượng đền, chùa nhiều nhất Châu Á. Và sẽ thật sự thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ trải nghiệm này khi du lịch Campuchia.

Hãy cùng chuanoitieng.com dừng chân khám phá những ngôi đền, chùa xưa cũ ở quốc gia xinh đẹp này.

Preah Khan.

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến Preah Khan, một trong những khu phức hợp lớn nhất ở Angkor. Cũng giống như phần lớn các đền chùa gần đó, Preah Khan đã trải qua nhiều lần phục chế cũng như sửa chữa.

Preah Khan được xây dựng làm nơi trú ngụ tạm thời của vua Jayavarman VII trong khi chờ Angkor Thom đang được xây dựng. Chính vì vậy mà Preah Khan có kiến trúc khá đơn giản, có 4 lối đi dễ dàng tiếp cận các cửa của ngôi đền.

Lối vào phía Đông dành riêng chi Phật giáo Đài thừa. Hướng chính khác thì danh cho thần Shiva, Vishnu và Brahma. Điều kỳ lạ ở đây là lối vào của từng nơi không giống nhau, người ta cho rằng nó thể hiện tính chất bất bình đẳng của Ấn Độ giáo.

Phnom Bakheng.

Phnom Bakheng là một ngôi đền Hindu, được xây dựng vào cuối thể kỷ thứ 9. Trong thời cai trị của nhà vua Yasovarman, Phnom Bakheng được biết đến như 1 trung tâm kiến trúc của kinh đô.

Phnom Bakheng có thiết kế kim tự tháp gồm 6 tầng và có đến 108 tháp nhỏ xung quanh càng làm tăng kiến trúc cổ độc đáo của Phnom Bakheng. Vì ngôi đền này nằm trên 1 đỉnh ngọn đồi, nên trải nghiệm ngắm hoàng hôn ở đây rất đẹp, thu hút khách du lịch Campuchia.

Banteay Srei.

Banteay Srei là ngôi chùa nổi tiếng Campuchia tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. So với những ngôi đền, chùa ở tại Angkor thì nó được biết đến là nơi có diện tích nhỏ nhất. Tuy nhiên không vì vậy mà nó không được nhiều người biết đến, ngược lại nó trở thành điểm tham quan du lịch vô cùng thu hút du khách, với nhiều chi tiết chạm khắc tuyệt đẹp.

Banteay Srei được xây dựng bằng đá sa thạch mịn màu hồng, nó được xem là viên ngọc quý của nghệ thuật Khmer.

Angkor Thom.

Angkor Thom có nghĩa là Thành phố vĩ đại, thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của đế chế Khmer.

Angkor Thom được xây dựng vào cuối thế kỷ XII, nằm trên diện tích rộng 9 km2, bên trong đền có rất nhiều đền thờ từ các thời kỳ trước.

Đó là 4 ngôi đền chùa ở xưa cũ và nổi tiếng ở Campuchia mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Muốn biết thêm nhiều ngôi đền chùa khác của Campuchia hãy truy cập vào website của chúng tôi.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những đền thờ nổi tiếng ở Campuchia