Điểm danh hai ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia

Campuchia được mệnh danh là xứ sở của Phật giáo, với những ngôi chùa Tháp tráng lệ và nguy nga. Sẽ thật sự là một thiếu sót nếu trong tour du lịch Campuchia lần này du khách bỏ qua cơ hội tham quan những ngôi chùa dưới đây.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hai ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia, thu hút du khách đến tham quan, chiêm bái.

Chùa bà Pênh – Wat Phnom.

Chùa bà Pênh nổi tiếng là một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng của đất nước Campuchia. Chùa được xây dựng vào năm 1373, thu hút được nhiều Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đổ về cúng bái, hành hương.

Với những du khách du lịch theo tour thì khi tham quan chùa Wat Phnom, bạn sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu và kể về các truyền thuyết nổi tiếng của ngôi chùa. Trong số những truyền thuyết lưu truyền đó thì có một câu chuyện kể về 1 người phụ nữ giàu có tên là Daun Chi Penh, vô tình bà vớt được 1 cây gỗ bên trong ruột có 4 bức tượng.

Bà cho người đắp 1 ngọn đồi nhân tạo rồi cho xây dựng một ngôi chùa nhỏ ở trên. Trong tiếng Campuchia, đồi nghĩa là Phnom, chùa là Wat, nên nó mới có tên gọi là Wat Phnom. Để ghi nhớ lòng thành của người đàn bà này mà người dân đã ghép tên bà với tên chùa, từ đó ngôi chùa được biết đến với cái tên Chùa bà Pênh.

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở xứ sở chùa Tháp

Chùa Năm Thuyền – Wat Sampov Pram.

Chùa Năm Thuyền tọa lạc trên cao nguyên Bokor, với không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp góp phần biến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu mà mọi du khách đều muốn khám phá.

Chùa Năm Thuyền được xây dựng vào năm 1924 bởi nhà vua Monivong. Vào lúc bấy giờ ngôi chùa này được dùng để nhà vua lễ bái và cầu nguyện. Mặc dù so với các ngôi chùa cổ khác ở Campuchia thì chùa này không lớn, nhưng được cái quang cảnh tuyệt đẹp.

Sở dĩ ngôi chùa này được gọi với cái tên Năm Thuyền là vì ở đây có 5 phím đá lớn, hình dạng trông giống như 1 chiếc thuyền buồm nên được gọi là Wat Sampov Pram.

Lưu ý trang phục khi tham quan chùa.

Khi du lịch Campuchia, du khách đến thăm viếng những nơi tôn nghiêm như Hoàng Cung, đền, chùa nổi tiếng, Tháp… du khách phải ăn mặc chỉnh tề, chu đáo.

Đối với nữ giới tuyệt đối không mặc quần áo, váy đầm bó sát hay quá ngắn, mang giày sạch sẽ.

Đối với nam giới không được mặc quần đùi, áo ba lỗ khi tham quan. Nếu vi phạm sẽ không được phép vào bên trong.

Đó là 2 ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Campuchia mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách, chúc các bạn tận hưởng chuyến đi của mình.